Xin chào bác sĩ, Con được 18t con bị trượt đỉa đệm đã lâu nay con đi đồng y nằm và băng bó nghĩ ngơi 1 thời gian cảm thấy giảm nhưng khi ngồi con còn thấy ê từ đốt l5 đến chân. Thưa bác sĩ con như thế có giảm hay là như thế nào có nguy hiễm không bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Với tình trạng của bạn còn trẻ mà đã bị trượt đỉa đệm như vậy thì đến một lúc tình trạng có thể chuyển mức độ nặng hơn thì lúc đó sẽ có chỉ định phải can thiệp bằng phẫu thuật để giải phóng sự chèn ép thần kinh như vậy bạn mới giảm được triệu chứng ê chân bạn nhé. Tuy nhiên trước mắt nếu còn điều trị bằng phương pháp đơn giản được và bạn cảm thấy có cải thiện thì sẽ ưu tiên dùng những phương pháp ít xăm lấn nhất đã bạn nhé. Thân chào bạn!