Xin chào bác sĩ, Tôi bị say xe nặng có hiện tượng nôn mữa dùng miếng dán không có tác dụng . và uống thuốc thì không được . vừa qua tôi đi từ huế đến biên giới lạng sơn bằng oto đến nơi thì bị kiệt sức . xin hỏi bác sĩ làm sao để khắc phục đây ạ . 2 ngày nữa là tôi lại từ lạng sơn về huế rồi
Trả lời:
Chào cháu. Say tàu xe là một hiện tượng đáp ứng dị ứng khi các thụ thể Histamin 1 bị kích ứng bởi mùi xăng dầu và sự rung lắc. Vì vậy các thuốc chống say tàu xe là các thuốc ức chế thụ thể H1 và gây ngủ. Nếu cháu không đáp ứng với miếng dán thì có thể phối hợp thêm với thuốc uống, chọn những vị trí ít rung lắc như ở giữa hoặc đầu xe, nơi ngồi phải được thông khí thoáng đãng có thể sẽ cải thiện tình hình say tàu xe của cháu. Thân ái.