Em 28 tuổi. Lập gia đình gần 1 năm, chưa có con, trước đây kinh nguyệt em đều ( chu kỳ 42 ngày ). Nhưng 5 tháng gần đây em lại không đều, ngày 19/6 em bị đến 26/6 thì em hết, đến 13/10 em mới bị lại và kéo dài 11 ngày. Ngày 25/10 Em đi khám, siêu âm, thử máu thì tất cả đêu bình thường, bác sĩ kê drosperin 28 viên. Em uống viên đầu tiên tối hôm đó luôn thì sang ngày hôm sau ra 1 ít đến chiều thì không thấy ra nữa, đến hôm nay là 27/10 em hết sạch luôn. Em tìm hiểu thì drosperin là thuốc tránh thai. Bác sĩ cho em hỏi tại sao lại uống thuốc tránh thai? Vậy nếu em sạch rồi thì có quan hệ được không?
Trả lời:
Chào em! Em quan tâm đến vấn đề sức khỏe như vậy rất là tốt. Trước tiên xin cám ơn em đã tin tưởng và đặt câu hỏi về cho Edoctor của chúng tôi. Bác sĩ đã đọc câu hỏi của em và giải đáp cho thắc mắc của em trong khả năng của mình như sau: Thuốc tránh thai vốn gốc là thuốc nội tiết nên vẫn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt và em có thể quan hệ lại được bình thường em nhé , và em hãy uống thuốc đúng theo đơn bác sĩ cho , đây là loại thuốc tránh thai hằng ngày nên em có thể uống được ! Thân ái chào em !