Bác sĩ cho hỏi là: Mẹ của em lúc trước, khi ăn xong thì dùng tăm xỉa răng rồi bị chảy máu 1 cái chân răng bên trong. Suốt từ lúc đó đến giờ cứ hay bị đau nhức, buốt ở chỗ cái răng đó. Cứ khỏi 1 thời gian rồi lại bị. Bây giờ cái răng đó cũng hơi lung lay nữa. Bác sĩ có thể cho biết lí do và biện pháp điều trị và nên kiêng những gì ko a?
Trả lời:
Chào bạn Như bạn miêu tả thì chắc chắn mẹ bạn đã bị viêm nướu , việc đau nhức răng có thể do viêm quanh răng hoặc sâu răng , có thể chỗ sâu ở cổ răng nên mình không nhìn thấy được, bạn cần phải đưa mẹ bạn đi khám chuyên khoa răng hàm mặt để xác định rõ nguyên nhân và điều trị cho đúng. Có nhiều lý do để chảy máu chân răng, đau răng và lung lay răng như bị nha chu viêm , tiểu đường, viêm quanh răng, viêm nướu, trước tiên bạn cần giữ răng miệng sạch sẽ sau đó nên súc miệng bằng nước muối sinh lý 9/1000 hoặc các dung dịch súc miệng như TB, Listerine...... Thân mến