Xin chào bác sĩ, Cho em hỏi nghệ vàng có tác dụng giải độc gan không ạ? Be có làm bột nghệ từ nghệ tươi, hằng ngày e uống 1 muỗng cafe bột nghệ và 1 muỗng cafe mật ong rừng trước khi ăn sáng 30 phút. Vậy có tốt ko bsi? có thời gian e uống khoảng 2 tháng bệnh dị ứng của e cũng thuyên giảm, nhưng do công việc nên ngueng thời gian, bây giờ e uong lại để cơ thể tốt hơn.
Trả lời:
Chào em! Nghệ không phải là loại thảo dược tác dụng giải độc gan,nhưng góp phần trong kích thích tiêu hóa và tác dụng tốt ở dạ dày và một số chức năng trong cơ thể. Thực tế khi uống bột nghệ cùng mật ong nguyên chất rất tốt về dạ dày,nâng cao sức khỏe,tăng sức đề kháng cho cơ thể. Em vẫn có thể dùng tiếp như trước được, nhưng nếu em hay gia đình có tiền sử Tiểu đường thì phải lưu ý (vì có lượng mật ong sử dụng hàng ngày) Chúc em vui, sống khỏe