Chào Bs , Tôi 36t , có tiền sử viêm dạ dày , đã điều trị và uống thuốc theo toa . Tuy nhiên kèm theo đó là triệu chứng khó thở và ko hít thở sâu ( cảm giác như nghẹn thơt ở cổ ) tôi cũng đi Ba tim mạch , hô hấp tuy nhiên ko tìm ra bệnh lý cụ thể là đau , bs bảo có thể do trào nguoc bao tu dẫn đến gây khó thở . Tuy nhiên tôi có đi bs thần kinh thì nghi là do bệnh Rối loạn hệ thần kinh thực vật , vậy cho hỏi bệnh nào có thể dùng thuốc trị dứt hay phải kết hợp phương pháp tập luỵen gì nữa để làm hết trieu chứng gây khó thở ? Cám ơn Bs
Trả lời:
Chào em Qua trình bầy của em nhiều khả năng em đau ngưc khó thở do em bi hội chứng trào ngược dạ dày thực quản Hiên tượng đau, tức lồng ngực thường xảy ra do axit dạ dày trào sang thực quản. Đây là một trong những triệu chứng cơ bản nhất của bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, cơn đau có thể kéo dài lâu hơn và mạnh hơn tưởng tượng. Bởi vậy, một số người thường lầm tưởng ợ nóng với bệnh đau tim.Em đã đi khám bệnh loai trừ bệnh về hô hấp và tim mạch Theo tôi em nên đi khám chuyên khoa tiêu hóa để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em