Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 58 tuổi,khoảng gần tháng nay áp huyết của tôi đo được là 140/90.Vậy tôi đẫ cần pải uống thuốc chưa vì có bs thì nói cần,cố bs lại nói chưa cần! Cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bác! Để điều trị tăng huyết áp có 2 biện pháp là dùng thuốc và không dùng thuốc. Nếu mới phát hiện tăng huyết áp và tăng huyết áp có chị số khoảng 130/85 mmHg thì có thể áp dụng biện pháp không dùng thuốc là thực hiện chế độ ăn ít muối, ăn nhiều rau củ quả, tập thể dục hằng ngày, điều chỉnh lối sống. Còn khi huyết áp tăng như bác thì nên có sự phối hợp dùng thuốc thêm vào để kiểm soát huyết áp được hiểu quả bác nhé. Bác cần đi khám bs chuyên khoa tim mạch để được bs kê toa theo đúng chỉ định bác nhé. Thân chào bác!