Xin chào bác sĩ, Ngày 1 em có qh cách 9tiếng sau uống thuốc tránh thai. Ngày 16 em có kinh nhưng ngày 7 e bị ra ít máu đỏ thẳm không nhiều như máu kinh có dịch nhầy. Ra được 2 ngày thì lại hết. Nếu ảnh hưởng của thuốc thì tới ngày 16 em có kinh hay không ạ
Trả lời:
Chào em! Em hãy xác nhận lại 1 số thông tin sau cho BS nhé, BS cần làm rõ 1 số thông tin em đưa ra: - Em quan hệ trước, sau đó 9h mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Hay em uống thuốc ngừa thai hàng ngày, và sau đó quan hệ. - Ngày 1 là ngày đầu tiên trong chu kỳ kinh của em hay em đang nói đến ngày nào? Em hãy nói cụ thể ngày tháng cho BS dễ theo dõi hơn nhé. - Và chu kỳ kinh của em là bao nhiêu ngày? Em hãy cung cấp thêm thông tin cho BS nhé, để BS trả lời đúng thắc mắc của em. Nếu theo BS hiểu thì sau khi quan hệ 9 tiếng, em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp, và 7 ngày sau thì xuất hiện triệu chứng xuất huyết âm đạo. Xuất huyết âm đạo trong thời điểm này với tính chất như trên, không như kỳ kình bình thường thì có 2 khả năng cần lưu ý: xuất huyết do làm tổ, tác dụng phụ của thuốc. 1 trong những tác dụng phụ của thuốc ngừa thai khẩn cấp là làm thay đổi chu kỳ kinh, nên BS không chắc về khả năng ngày 16 này em có kinh hay không. Em nên theo dõi kỳ kinh của mình. Nếu trễ kinh, em nên mua que thử thai nhé. Thân mến!