Bsi ơi cho e hỏi cái chỉ số nội tiết e thấp ntn FSH 2.9 iu/l LH 0.75 iu/l E2 20 pg/ml và P4 533 e phải điều trị Nhữg thuốc gì để cải thiện nội tiết để Thág sau e có thể chuyển phôi trữ đc luôn ạ.
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Các xét nghiệm nội tiết của nữ còn tùy thuộc vào các ngày của nang trứng hoặc giai đoạn rụng trứng. - FSH có vai trò quan trọng trong sự trưởng thành của các nang trứng, khi trứng trưởng thành sẵn sàng phóng trứng. - LH sẽ gây ra rụng trứng. - Estradiol giúp các trứng phát triển và tái tạo niêm mạc tử cung sau kỳ kinh để trứng thụ tinh có thể làm tổ. Do vậy các nội tiết tố này đều ảnh hưởng đến quá trình thụ thai và thai làm tổ. Estradiol cùng với một nội tiết tố nữa là Progesterone rất cần cho sự phát triển của thai bên trong tử cung. Vì vậy em cần tuân thủ chế độ điều trị của bác sĩ điều trị cho em là được rồi em nhé ! Thân ái chào em !