Tôi đi khám bệnh khi chụp x quang bac sĩ ket luận bị tù góc sườn hoành phải. Xin hỏi bác sĩ là thế nào? Ảnh hưởng đến sức khỏe khong. Đi khám ở đâu
Trả lời:
Chào bạn Bạn nên chụp lại phim XQ trên màn hình tăng sáng thì bác sỹ sẽ dễ đọc các tổn thương trên phổi hơn. Có nhiều nguyên nhân gây ra dấu hiệu làm "tù góc sườn hoành" nhiều nhất là tràn dịch màng phổi (và các nguyên nhân gây ra tràn dịch màng phổi). Sau khi có phim chụp này, bạn nên quay lại khám bác sỹ để làm thêm các xét nghiệm để chẩn đoán chính xác nguyên nhân