Xin chào bác sĩ,e 23 tuổi bị btdn 6thang mới có kinh nguyệt 1 lần. Tháng trc e uong duphaston và bị ngày 4/7 5 ngay sau thi het. Đến ngày 5/8 tới hnay e bi ra một ít máu màu nâu đen lẫn lợn cợn như máu bị khô. E k biết đó có phải là kinh nguyệt k. Vì thường khi bi hành kinh e rất đau bụng còn tháng này thì k thấy gì. Bs cho e hỏi là e bị gì k ạ. E có thử que thử thai thì 1v thôi. E mong con 2 năm rồi ạ
Trả lời:
Chào em, Buồng trứng đa nang là một bệnh do rối loạn nội tiết nữ . Vì vậy rất khó có thai. Bạn phải kiên trì và cần được theo dõi và điều trị tại bệnh viện Sản của tỉnh hoặc trung ương thì khả năng có con không khó. Còn em bị hành kinh 4/7 đến 5/8 lại thấy ra máu thì đó là chu kỳ kinh của bạn. Tuy nhiên do nội tiết không tốt nên kinh nguyệt của em thường ít và có màu nâu đen. Còn những lợn cợn là do niêm mạc tử cung bong ra , việc đau bụng hay không đau bụng thì tùy thuộc vào mỗi chu kỳ. Bạn không cần lo lắng quá nhé. Thân mến