Xin chào bác sĩ, e điều trị vk dạ dày HP trong thời gian uống thuốc thì bụng e vẫn bt ko còn đau nhưng vẫn đi ngoài phân mềm.bs cho ngưng thuốc 2 tuần chờ nội soi dạ dày tá tràng và đại tràng.sau khi ngưng thuốc 5-5n thì e có hiện tượng chột bụng tiêu chảy đi ngoài phân lỏng nát nhiều lúc nước có nhầy.xin hỏi bs hiện tượng vậy có bt ko vì e ko hề thấy đau mà chỉ thấy chột bụng muốn đi ngoài đa số là sau khi ăn.e có thể uống thuốc nào để hạn chế tình trạng chột bụng trong lúc chờ nội soi mà ko bị ảnh hưởng kết quả
Trả lời:
Chào bạn, Không rõ trước đây bạn có bệnh lý nào khác của đường tiêu hoá không: viêm đại tràng, hội chứng ruột kích thích... Theo như mô tả của bạn thì nhiều khả năng bạn có vấn đề nhiễm trùng tiêu hoá mới xuất hiện. Thông thường nếu tình trạng tiêu phân lỏng không nhiều, không kéo dài và tự giới hạn thì bạn không cần phải can thiệp bằng thuốc, chú ý uông nhiều nước, Tuỳ theo triệu chứng mà có những điều trị bổ sung phù hợp . Do đó, bạn cần tiếp tục theo dõi và tái khám theo lịch hẹn là được. Thân.