Xin chào bác sĩ, Bác sĩ cho em 1 số tên thuốc tránh thai hàng ngày để em dễ dàng mua ở tiệm thuốc. Về sử dụng, nếu trong lần quan hệ đầu tiên em uống viên hàng ngày và tiếp tục uống trong những ngày tiếp theo có phòng tránh thai được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Thuốc tránh thai hằng ngày có nhiều loại thông dụng như Diane 35, Marvelon, mercilon,drospersin,... Đối với thuốc tránh thai hàng ngày được chia làm 2 loại là một loại vỉ 21 viên và một loại vỉ 28 viên. Nhưng cần nhớ 3 quy tắc duy nhất và không bao giờ quên đối với thuốc tránh thai hàng ngày đó là: Uống từ ngày thứ 1 của vòng kinh (ngày bắt đầu ra kinh). Mỗi ngày uống 1 viên vào 1 giờ nhất định. Uống liền một mạch hết vỉ này sang vỉ khác cho tới khi không có nhu cầu tránh thai nữa đó là đối với vỉ 28 viên, còn đối với vỉ 21 viên thì bạn uống thứ tự theo mũi tên in trên vỉ, hết vỉ thì nghỉ 7 ngày rồi uống vỉ tiếp theo. Thân.