Xin chào bác sĩ, Chồng em moi phát bệnh lao phổi em muốn hỏi bác sĩ che do ăn uống phải thế nào có cu những món gì với lại có thể đi làm dược không
Trả lời:
Chào em ! Chồng em mới phát hiện lao phổi cần điều trị đúng phác đồ điều trị và đúng theo thời gian cần điều trị , trong tháng đầu điều trị bằng thuốc thì nên nghỉ ngơi và để tránh lây nhiễm cho người xung quanh , sau đó thì vẫn có thể đi làm bình thường lại . Chế độ ăn uống thì em nên cho chông em ăn uống đầy đủ chất đạm như thịt cá , trứng sữa, thịt bò , ăn đầy đủ rau xanh , trái cây để cung cấp vitamine cho cơ thể . Lao phổi không cần phải kiêng cữ gì hết . Nên cho chồng em ăn đủ các loại bí như bí đỏ , các loại đậu rất cần cho sức khoẻ . Chúc chồng em mau khỏi bệnh !