Xin chào bác sĩ, Tuyến vú mọc lạc (TVML) có nguy hiểm không ạ? Nách phải tôi có như hạch, đi khám thì được chuẩn đoán rằng tôi bị TVML. Bác sĩ có thể cho tôi biết chút thông tin được ko ạ? Vì trông không được thẩm mỹ. Tôi có thể cắt bỏ được ko? Và bệnh viện nào xử lý tốt. Tôi ở Hải Phòng. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn, Thông thường các tuyến vú phụ có tính chất lành tính. Tuy nhiên, nhánh nhỏ hạch sữa tại tuyến vú phụ tăng sinh,có thể gây viêm hạch sữa .Cũng có thể tại đó hình thành khối u lành tính và cả u ác tính. Tỷ lệ sinh bệnh ở vú phụ cao hơn vú bình thường. Chỉ định mổ cắt bỏ các tuyến vú phụ vì: + Có ảnh hưởng đến thẩm mỹ và tâm lý của bệnh nhân. + Gây những khó chịu nhất định cho bệnh nhân: đau theo kỳ kinh, có thể bị các bệnh lý khác giống như các tuyến vú thông thường (viêm, ung thư…). Bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa Sản Phụ Khoa để được tư vấn và thăm khám. Nếu xác định tình trạng tuyến vú phụ lành tính thì việc cắt bỏ tuyến vú phụ đa phần không hại gì đến sức khỏe nói chung. Thân.