Xin chào bác sĩ, Em dao nay hay bi doi bung ma an lai ko co cam giac ngon mieng. Vay co phai la do tieu hoa cua em co van de ko ah. Giup em voi ah. Cam on
Trả lời:
Chào bạn Chỉ với thông tin ít ỏi bạn đưa ra, chúng tôi không thể khẳng định tiêu hóa của bạn có vấn đề hay không. Cảm giác đói bụng và ngon miệng là những cảm giác chủ quan của con người. Ai trong đời cũng có những lúc thấy ăn không ngon, chán ăn. Nguyên nhân của việc này thì cũng rất nhiều: - Do tâm lý, công việc mệt mỏi, stress. - Ám ảnh giảm cân hoặc tăng cân - Do dùng 1 loại thuốc nào đó khiến mất cảm giác thèm ăn, khô miệng, đắng miệng - Tình trạng bệnh lý. KHông chỉ do bệnh lý tiêu háo như bệnh dạ dày, bệnh lý gan mật...mà còn có thể do bệnh lý toàn thân, cũng có thể gây chán ăn. Vì vậy, để biết tình trạng này có liên quan tới bệnh lý nào không thì cần đi khám. Kết hợp với việc mình xem xét tình trạng chung của bản thân và thức ăn nhất định mình thấy chán nhất để có hướng điều chỉnh phù hợp. Thân mến