Bác sỹ cho em hỏi là mũi tiêm MMR 3 trong 1 thì kieng 1 hay 3 tháng mới được mang thai vậy ạ?. Em cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, bác sĩ đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Mũi tiêm MMR 3 trong 1 là mũi vaccin phòng ngừa các bệnh Sởi, quai bị, Rubella, được áp dụng cho trẻ em từ 12 tháng tuổi và người lớn chưa mắc các bệnh trên. Đối với phụ nữ, nếu mang thai thì không nên tiêm vaccin mà hãy chờ đến sau khi sinh xong. Ở phụ nữ có dự định mang thai, mũi tiêm này phải được chích trước khi mang thai tối thiểu 4 tuần. Theo quan điểm trước đây là 3 tháng, nhưng hiện tại, sau 4 tuần tiêm vaccin là có thể thụ thai được. Chúc bạn khỏe