Xin chào bác sĩ,thưa bác sĩ trường hợp nhau bám thấp có giống nhau tiền đạo không ạ. 2 trường hợp này có phải là một không?. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào ban Nhau bám thấp là tình trạng mép dưới bánh nhau nằm thấp, gần hoặc tràn qua lỗ trong cố tử cung cản trở đường ra của thai trong quá trình sanh thường. Nhau tiền đạo là một dạng đặc biệt của nhau bám thấp khi mép dưới bánh nhau tràn qua và che lấp hoàn toàn lỗ trong cổ tử cung.