Cháu xin chào bác sĩ ạ.năm nay cháu 23 tuổi.cháu xin trình bày với bác sĩ là cháu hay bị ngứa hậu mộn ạ.thường những lần ngứa vào buổi tối thì sáng hôm sau bị đi ngoài.cháu rất mong bác sĩ giải đáp cho cháu là cháu bị bệnh gì ạ.cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng ngứa hậu môn có thể do nhiễm ký sinh trùng,hoặc các bệnh lý quanh hậu môn như trĩ, nứt, rò hậu môn, hay có thể là bệnh lý viêm đại tràng, trước tiên bạn nên tẩy giun sán định kỳ 6 tháng mỗi lần, tập thói quen đi tiêu đúng giờ, uống đủ nước hằng ngày, ít nhất 2lit/ngày, tăng khẩu phần chất xơ trong bữa ăn, luyện tập thể dục thường xuyên, nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa tiêu hóa,làm thêm các khảo sát, như xét nghiệm phân , siêu âm bụng, nội soi đại tràng từ đó xác định chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,