Tôi có thói quen thể dục chạy bộ mỗi sáng..Mỗi lần chạy chia ra 2 đợt chạy khoảng 3-4km mỗi sáng. Thói quen này duy trì đã được khá lâu, khi chạy tôi thưởng thở bằng lỗ mũi và ít khi thở bằng đường miệng trừ khi thở bằng đường mũi quá mệt và không đủ sức chạy xa. Tôi quan niệm khi chạy quãng đường xa thì thở bằng đương mũi sẽ phân phối được tốt hơn để kéo dài quãng đường chạy và thở bằng mũi tôi không gặp bất kỳ khó khăn nào và cảm thấy rất tốt..Liệu rằng quan điểm chạy bộ của tôi như trên có thật sự đúng và tốt không thưa bác sỹ??
Trả lời:
Chào bạn. Nếu như bạn chạy bộ mà thấy phù hợp với sức khỏe , thấy bản thân thoải mái là rất tốt , khi bạn chạy bộ thở bằng mũi là đúng khoa học vì ở mũi có nhiều lông mũi có tác dụng cản trở bụi không vào trong đường hô hấp , không khí vào đường mũi sẽ được sưởi ấm trước khi vào phổi , sẽ không gây các bệnh về phổi, cách tập và cách thở của bạn đúng và tốt . Thân mến.