Xin chào bác sĩ,e có người nhà bị đau bụng vùng quanh rốn lúc 4h sáng nay, ấn đau quanh rốn, phản ứng thành bụng âm tính, cảm ứng phúc mạc âm tính, macburney âm tinh, nhu động ruột tăng nhẹ, nước tiểu màu đỏ nhạt như màu rửa cá. Bác sĩ cho e hỏi chẩn đoán như thế nào và hướng điều trị
Trả lời:
Chào bạn, triệu chứng mà bạn nêu có thể nguyên nhân đau từ hệ tiết niệu. Nên xét nghiệm nước tiểu và siêu âm thêm. Việc điều trị chủ yếu là giảm đau, dùng thuốc giãn cơ trơn. Không biết người bệnh là nam hay nữ, tính chất đau như thế nào nên Bs chỉ tư vấn được như vậy.thân chào