Xin hỏi bác sỹ, tôi sinh cháu được 3 tháng rồi, mấy ngày hôm nay người tôi ngứa kinh khủng cứ gãi suốt ngày thôi. Tôi đang cho con bú hoàn toàn, không biết làm thế nào cho hết ngứa, hay dùng được thuốc gì ạ? Ra hiệu thuốc họ bán cho thuốc clarityne không biết tôi vó nên dùng không? Xin cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Trước tiên bác sĩ cám ơn em đã có câu hỏi đến với edoctor ! Thứ hai bác sĩ tư vấn câu hỏi của em như sau : Chưa khẳng định được tính an toàn khi sử dụng thuốc trong thời gian mang thai; Do đó, chỉ dùng khi nào lợi ích của thuốc được thấy có lợi hơn những nguy cơ có thể xảy ra cho bào thai. Do clarityne được bài tiết qua sữa mẹ và tăng nguy cơ của thuốc kháng histamine trên trẻ sơ sinh và sinh non, nên hoặc phải ngưng cho con bú hoặc phải ngưng thuốc trong thời gian cho con bú. Vì vậy tốt nhất em không nên dùng mà nên đi khám da liễu tìm nguyên nhân để có hướng trị tốt nhất mà không ảnh hưởng em bé nhé ! Thân ái chào em !