Xin chào bác sĩ Tôi hiện đang mang thai đc 3 tháng rồi và dạo gần đây hay bị sưng lợi và chảy máu chân răng, không biết có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ thai nhi không ạ.
Trả lời:
Chào bạn, Thai phụ thường gặp tinh trạng chảy máu chân răng, đa phần gặp trong thai kỳ.Nguyên nhân là do sự thay đổi nội tiết tố trong thai kỳ làm cho nướu nhạy cảm hơn với các vi khuẩn gây mảng bám răng. Ngoài ra, việc thường xuyên ăn vặt, ăn đồ ngọt khi mang thai nhưng lại không chú ý vệ sinh răng miệng cũng là nguyên nhân khiến nhiều bà bầu bị chảy máu chân răng. Chưa có xác minh nào đánh giá mối liên quan giữa tình trạng này và thai nhi, tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến cho rằng đây là một yếu tố nguy cơ gây sanh non. Bạn nên đến chuyên khoa Răng Hàm Mặt bệnh viện Chợ Rẫy hoặc bệnh viện Răng Hàm Mặt. Các bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp, cho làm các xét nghiệm cần thiết ,tư vấn và điều trị. Khi đã đánh giá được mức độ tình trạng của bạn mới tiên liệu được thời gian trị liệu và khả năng thành công được bạn nhé. Thân