Xin chào bác sĩ, Cho e hoi hoi chung cai nghien ma tuy da ls sao ??? co nguy hiem gi ko ?? Xin cam on bac sy !!
Trả lời:
Chào bạn! Hội chứng cai là tình trạng phản ứng của cơ thể hay cắt hoặc giảm đột ngột chất ma túy đang sử dụng ở những người nghiện ma túy. Biểu hiện bằng những triệu chứng sau: cảm giác thèm chất ma túy, ngạt mũi, chảy nước mắt, đau cơ hoặc chuột rút, co cứng bụng, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, giãn đồng tử, nổi da gà hoặc ớn lạnh, nhịp tim nhanh hoặc tăng huyết áp, ngáp, ngủ không yên. Hội chứng cai sẽ tự mất đi sau 7 - 10 ngày cai thuốc. Trong cơn, tốt nhất nên theo dõi sát tình trạng của người nghiện, hoặc tốt nhất hãy điều trị nội trú với sự theo dõi của nhân viên y tế. Thân mến!