Năm nay tôi 56 tuổi . Hiện tại tôi đang bị bệnh thoái hóa cột sống. Cột sống tôi bị lệch đi 3 đốt. Có người kêu tôi nên đi mổ có người kêu tôi không nên đi mổ, vậy tôi có nên đi mổ không thưa bác sĩ. Và 2 đầu gối tôi cũng hay nhức, có lúc đau quằn quại. đó là triệu chứng của bệnh gì vậy ? Có cách điều trị hết hay không? Mong bác sĩ giúp đỡ
Trả lời:
Chào bác Bệnh thoái hóa là bệnh của tuổi già , với phụ nữ trên 40 tuổi thì đã bắt đầu bị thoái hóa , chủ yếu gặp ở cột sống và các khớp tay chân , nên việc bạn bị thoái hóa cột sống và các khớp là bình thường, nếu bị chệch 3 đốt thì là ở đoạn nào , ở cổ , hay thắt lưng thì bác sỹ mới đưa ra lời khuyên chính xác được, còn bác bị đau đầu gối là do thoái hóa khớp gối. Bác nên đi khám để được điều trị , bệnh này không hết hẳn được , phải sống chung với nó, nếu bác điều trị đúng cách và giữ gìn sức khỏe, tập thể dục nhẹ nhàng , lao động và nghỉ ngơi hợp lý bệnh sẽ nhẹ và ít ảnh hưởng đến sinh hoạt của bác . Thân mến