Xin chào bác sĩ,em có bị dạ dày nhẹ trước đây ạ. Nếu thế thì bây giờ em chỉ uống mật ong pha với nước ấm buổi sáng đc k ạ? Vì e thấy mật ong rất ngon và rất thích uống.
Trả lời:
Chào em, Mật ong là một loại dược phẩm từ thiên nhiên, có nhiều công dụng với sức khỏe và làm đẹp từ xưa đến nay mà ai cũng công nhận. Trang Khám Phá cho biết, mật ong chứa 13-20% là nước, 75-80% hydrat cacbon (đường glucoza, đường hoa quả, xacarôza..); rất nhiều vitamin các loại B1, B2, B6, E, K, C, tiền tố vitamin A, acid folic… Nói chung là rất nhiều vi chất (mật ong chứa đựng hơn 300 vi chất). Các vi chất này gần như là mọi nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể, nhiều loại a-xít và men tiêu hóa… Những vitamin trong mật ong kích thích sự trao đổi chất. Kali và magiê (dạng thường hóa) kích thích ăn ngon miệng, tăng hàm lượng axit hữu cơ và cải thiện sự tiêu hóa, và những hạt (của) phấn hoa trong mật ong tăng cường khả năng miễn dịch. Công dụng của mật ong đối với bà bầu Trên thực tế, các nghiên cứu cho thấy bà bầu uống mật ong khi rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi, Với dạ dày, mật ong làm giảm tiết axít nên các triệu chứng đau rát sẽ nhanh chóng mất đi. Tuy nhiên, thai phụ không được uống mật ong sống bởi trong mật ong có thể chứa vi sinh vật, hoặc trong quá trình cất giữ đã bị nhiễm khuẩn. Thai phụ khi sử dụng dễ bị nhiễm khuẩn, đau bụng. Vì vậy, khi uống nước mật ong, bà bầu nên hòa với nước đun sôi, vừa đảm bảo dinh dưỡng lại an toàn cho cả mẹ và thai nhi. Đặc biệt, thai phụ khi bị tiểu đường không nên sử dụng mật ong bởi có chứa hàm lượng đường cao. Thân!