Xin chào bác sĩ, em vừa xét nghiệm với các chỉ số như sau: Cholesterol : 256 mg/dl; Trigyceride 259; HDL 47; LDL 195; Ast 34; Alt 54; Ggt 33. Xin bác sĩ cho em biết tình trạng sức khỏe của em và sẽ điều trị ra sao. Rất mong được sự giúp đỡ của Bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, Men gan của bạn trong giới hạn bình thường. Tuy nhiên mỡ máu của bạn có hơi cao hơn trị số bất thường. Để giảm mỡ máu có rất nhiều phương pháp như ăn uống hạn chế chất béo, thường xuyên tập thể dục, vận động, ăn uống nhiều rau xanh, trái cây, không uống rượu bia,... Nếu những biện pháp này không hiệu quả và mỡ máu của bạn có xu hướng cao hơn thì có thể sử dụng nhóm thuốc statin để kiểm soát mỡ máu. Việc giảm mỡ máu giúp bạn giảm nguy cơ bệnh lí tim mạch rất cao khi lớn tuổi