Bé gái nha e sanh duoc 2kg 9 sanh mổ, ma 6 th be chỉ có 5kg mấy hà. Lý do bé k ngủ va k chịu bú, bé bú bình từ tháng thứ 2, bé đòi bú mà đưa bình vào bé hít cái quay sang chỗ khác rồi khóc,be thường bị bón, bị nghẹt mũi thường xuyên.mong bs giúp e chỉ e cách cho bé bú nhiều
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên cần phải xem xét bình bù và loại sưã có phù hợp cho bé hay không, Theo các bác sĩ dinh dưỡng, sử dụng bình bú cho trẻ dễ ảnh hưởng không tốt đến việc nuôi con bằng sữa mẹ. Trong trường hợp phải dùng sữa ngoài, khi cho bé uống sữa, mẹ nên pha trong ly rồi bón bằng thìa cho bé uống. Còn nếu đã sử dụng bình thì cần chọn bình phù hợp, Nên chọn loại bình cổ rộng vì nó tiện lợi hơn trong việc vệ sinh bình, pha sữa cho bé cũng dễ dàng hơn.chọn núm vú bằng cao su vì nó mềm mại hơn, có cảm giác giống với ti mẹ.Trong quá trình sử dụng, cần vệ sinh bình thật kỹ trước khi cho sữa vào bình bú bằng cách tráng qua nước nóng và rửa sạch bình sau mỗi lần cho bé bú. Các triệu chứng táo bón có thể do bé bú chưa đủ sưã, có thể thêm lượng sưã cho bé, cho bé uống thêm 1-2 thìa nước sau khi bú, thường xuyên rưã mủi cho bé bằng nước muối sinh lý, nếu tình trạng này vẫn kéo dài bạn nên đưa bé tới các cơ sở y tế chuyên khoa dinh dưỡng để được khám và tư vấn cụ thể hơn. Thân mến!