Thưa bác sĩ. E năm nay 35 tuổi. Đi bv khám thì bsi chuẩn đoán là nhiễm siêu vi B. E có cần kiêng cử hay làm sao để giảm bệnh không bác sĩ?
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi thắc mắc tới eDoctor. Một bệnh nhân bị viêm gan siêu vi B. Tiếp theo phải cần chẩn đoán là viêm gan B mạn hay cấp. Sau đó cần đánh giá có sự nhân lên của vi rut hay không? Nếu có sự nhân lên của vi rut thì cần dùng thêm thuốc ức chế vi rút. Nếu không có sự nhân lên của vi rút thì chỉ cần theo dõi định kỳ 6 tháng 1 lần. Vì vậy, bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa tiêu hóa hoặc bác sỹ chuyên khoa truyền nhiễm để có hướng điều trị cụ thể. Bạn cần kiêng việc uống bia, rượu, thuốc lá. Những thực phẩm này sẽ làm bệnh gan nặng hơn. Thân ái chào bạn.