Xin chào bác sĩ, Cho cháu hỏi hôm trước cháu bị đau do viêm ruột thừa, nhưng cháu không rõ nguyên nào dẫn đến ruột thừa bị viêm. Bác sĩ giải thích giúp cháu đc ko ạ? Cháu cảm ơn ạ.
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: Viêm ruột thừa có các nguyên nhân thường gặp là do dị vật lọt vào ruột thừa hoặc là thiếu máu nuôi đến ruột thừa. Và đó là 2 nguyên nhân hay gặp nhất, khi ruột thừa bị viêm thì bắt buộc phải được điều trị bằng phẫu thuật nhé. Thân mến.