Xin chào bác sĩ, Toi dã khám tổng quát nhưng không bị dái tháo dường,dang uống thuốc loãng xương Drolenic 70mg vậy tôi cần kiêng cacf loại thức ăn nào không ạ ,với 2 bàn chân dau tôi co thể tập thế nào cám ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào chị, Chị đang điều trị loãng xương thì nên kiêng : – Thực phẩm chứa nhiều axit: bột mỳ, bánh ngọt, bánh quy, ngô, lạc, trứng gà, các loại thịt,… – Hạn chế uống rượu bia, chất kích thích như trà, đồ uống có ga, cà phê – Kiêng ăn các loại đồ ăn đóng hộp, đồ ăn sẵn như thịt nguội, cá xông khói – Giảm ăn các loại rau cải như bạc hà, củ dền, rau muống, hành củ… Về bàn chân đau tốt nhất chị nên hạn chế đi lại, không rõ bàn chân chị đau do tổn thương hay va chạm như thế nào, hay tự nhiên đau? vì vậy nếu thấy đau tăng lên, đi lại khó khăn thì chị nên đi khám để có thể được lý trị liệu phục hồi chức năng. Thân mến!