26/12/2016 Đi khám tại bệnh viện 30/4 Siêu âm : - Bàng quang ít nước tiểu - Tử cung : + Tư thế ngả trước + DAP : 45mm + Nội mạc : 19mm + Cơ : Hạn chế khảo sát + Lòng tử cung : có cấu trúc echo trống bao quanh viền echo dày ktb: 9.6mm - Buồng trứng (P) + (T) : Hạn chế khảo sát - Kết lụân : TD túi thai giai đoạn sớm Chuẩn đóan : Theo dõi mang thai bình thường (Z34) - thai 4-5 tuần Thuốc điều trị : 1. Praymed 357mg + 0.5mg ::20 viên - uống 1 lần - mỗi lần 1 viên (sáng) 28/12/2016 Đi khám tại Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Khám xác định thai - Khám lâm sàng : ít huyết hồng, lộ tuyến, 2pp, thai 6 tùân Siêu âm đầu dò âm đạo - Tử cung : + Tư thế ngả sau + ĐKTS : 47mm + Mật độ : đều + Lòng tử cung : có hình ảnh 1 túi thai d = 10mm trong có yólkac (+) - Buồng trứng (P) + (T) : Không u - Dịch túi cùng : dịch âm tính - Kết lụân : Một túi thai trong tử cung # 5 tuần Thuốc điều trị : 1.Duphaston 10mg : 20 viên - uống 1 lần - mỗi lần 1 viên 2.Spasmaverine 40mg : 10 viên - uống 3 lần - mỗi lần 1 viên 3.Saferon : 15 viên - uống 1 lần - mỗi lần 1 viên Vào 31/10 tôi có tiêm ngừa rubella. Đến hôm nay phát hiện có thai. Cho tôi hỏi như vậy có ảnh hưởng gì không ? Vì bác sĩ bên 30/4 thì bảo là không sao còn bên TTCSSKSS thì bảo ảnh hưởng. Vậy bây giờ tôi nên sử dụng thuốc như thế nào theo chỉ định của 2 bên ? Với kết quả siêu âm như thế thì có vấn đề.gì không ? Hơn 1 tùân nay bụng tôi.cứ đau râm râm và lưng vai rất nhức mỏi. Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Theo như bạn nói thì có nguy cơ cao ảnh hưởng tới thai nhi , dấu hiệu đau râm râm và rất nhức mỏi là biểu hiện của việc động thai , hiện tại bạn nên theo đơn thuốc của Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản . Nghỉ ngơi hợp lý, nằm khép chân, tránh làm việc nặng , ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng , tinh thần thoải mái . Thân mến.