Xin chào bác sĩ, Thưa bác sĩ, uống thuốc kháng sinh nhiều quá có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không?
Trả lời:
Chào bạn! Thuốc kháng sinh là loại thuốc được BS chỉ định trong trường hợp bạn bị nhiễm trùng ở các cơ quan bộ phận trong cơ thể. Sử dụng thuốc kháng sinh phải theo đúng chỉ định và liều lượng của BS. Không nên tự ý sử dụng kháng sinh quá liều. Vì có thể sẽ gây ra tình trạng đề kháng kháng sinh, gây nhiều khó khăn và hạn chế trong việc điều trị bệnh sau này. Hơn nữa, đa phần các kháng sinh được chuyền hóa ở gan và thận, dùng quá liều có thể gây rối loạn chức năng của các cơ quan này. Thân.