Xin chào bác sĩ, Bé nhà e dc hơn 8thang ,bé gái nặng 9 cân . Bé ăn cháo xay bé , bé đi phân bình thường nhưng bé cứ ăn xong dc lúc bé lại đi .ngày bé đi 2 lần , mà mỗi lần đi bé đi bé rặn rất khổ sở .bé cũng đái nhiều ,bé bú sữa mẹ hoàn toàn.
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến bác sĩ eDoctor. Bạn cho bé ăn cháo xay có cho rau hay củ quả vào cháo không? Bạn nên cho bé ăn nhiều rau lang, rau mồng tơi...các loại củ quả giúp bé nhuận tràng dễ đi cầu bạn nhé. Ngoài ra bạn nên mát xa bụng cho em bé theo chiều kim đồng hồ giúp bé dễ đi cầu. Bạn nên theo dõi phân bé đi có đặc không? Phân có màu gì? Nếu be nhà bạn đi cầu phân bình thường bạn không nên quá lo lắng. Chúc bé mau khỏe. Thân ái chào bạn.