Xin chào bác sĩ, nhịp tim em thường rất nhanh mạng hay mệt mỏi. Em nói chuyện hay bị tê ngoài da lồng ngực trước tim. Xin bác sĩ cho em biết là em bị bệnh gì vật?
Trả lời:
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã gửi những thắc mắc tới eDoctor. Nhịp tim bị chi phối của hệ thần kinh giao cảm, nút tạo nhịp ở tim, hệ thống dẫn truyền xung động điện trong tim. Vì vậy rối loạn nhịp tim nói chung và nhịp tim nhanh nõi giêng do nhiều nguyên nhân gây da. Các nguyên nhân ngoài tim như: rối loạn thần kinh giao cảm, rối loạn cơ quan nội tiết như bệnh cường giáp (basedow), .... Các nguyên nhân tại tim như: Hội chứng nút xoang bệnh lý, có ổ ngoại tâm thu,... Vì nguyên nhân phức tạp như trên nên để chẩn đoán chính xác bệnh cần phải đo điện tim và xét nghiệm máu. Vì vậy, bạn nên khám bác sỹ chuyên khoa tim mạch để xác định đúng nguyên nhân nhé. Thân ái chào bạn.