Thưa BS con nay 13 tuổi. Con bị nổi mụn từ hai năm nay. Mụn của con không khuyên giảm mà ngày càng nhiều và lỗ chân lông ngày càng to hơn. Con còn bị thâm nữa. Con có nên sử dụng sửa rửa mặt hay là loại mỹ phẩm nào không ạ. Con cảm thấy buồn và mặc cảm. 😣 Bạn của con có mụn cùng lúc với con nhưng ai cũng hết rồi chỉ còn con thôi ạ. Con phải làm sao ạ.😖😔
Trả lời:
Chào em. BS đã đọc câu hỏi của em và tư vấn như sau: hiện tại tình trạng của em là mụn dậy thì nhưng sau đó chuyển thành nhiễm trùng da có sang thương mụn mủ, và cần phải điều trị đi khám để soi da trực tiếp và xem xét sử dụng kháng sinh và kháng viêm khi cần thiết, em cần đi khám sớm nếu không điều trị kịp thời sẽ để lại sẹo thâm hoặc sẹo đỏ rất khó điều trị sau này, em đừng nên mặc cảm quá, cố gắng kiên trì điều trị thì cũng sẽ thuyên giảm thôi, em nên đi khám BS chuyên khoa da liễu sớm nhé. Thân mến.