Xin chào bác sĩ, Tôi năm nay 32 tuổi. Tôi hay bị hồi hộp, lo âu. Đặc biệt là khi có những sự kiện quan trọng, họp hành hoặc áp lực công việc tăng cao. Hồi nhỏ tôi cũng bị tương tự như vậy khi đứng trước đám đông (phát biểu...) hoặc khi đi thi một kỹ thi quan trọng. Hiện tại tôi là cán bộ kỹ thuật xây dựng hay đi họp nên tình trạng trên lại tiếp tục. Xin bác sĩ tư vấn về tình hình sức khoẻ của tôi. Cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em! Tình trạng em nói trên là dạng dễ bị kích thích thần kinh. Có những người trong những trường hợp này, người ta phải tự tiết chế được mình, em có thể sử dụng những phương pháp tập luyện trước khi có vấn đề gì quan trọng hoặc căng thẳng, hoặc là sử dụng một số thuốc an thần kinh. Tốt nhất em nên luyện tập yoga để em điều tiết tốt hơn, chủ động được trong những trạng thái tinh thần. Chúc em sống vui khỏe!