Thưa bác sĩ,em nghe nói gừng tốt cho sức khỏe nên hay giã nhiễn vắt lấy nước cốt rồi pha với nước ấm và ít đường cát để làm thức uống thay cho thói quen ghiền trà,cafe.Nhưng em vẩn lo không biết gừng có tác dụng có hại gì cho cơ thể không mong bác sĩ tư vấn dùm.
Trả lời:
Chào anh, Bên cạnh những tác dụng có lợi của gừng, chúng ta cũng nên chú ý đến những bệnh không nên ăn gừng. Gừng có tính nhiệt nên nếu bị các bệnh như nhiệt miệng, viêm phổi, viêm dạ dày, viêm gan không nên sử dụng gừng, nhất là sử dụng trong thời gian dài. Thân