Xin chào bác sĩ, Trường hợp bị trĩ nhẹ (búi trĩ bằng đầu đũa, thỉnh thoảng đi ngoài mới chảy máu), tôi có thể tự điều trị tại nhà được không ạ? Nếu có thì xin bác sĩ cho tôi liệu trình điề trị và tên thuốc luôn. Xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào em. Có thể điều trị bằng thuốc: thuốc làm giai mạch máu dapflon thuốc giảm đau thuốc cầm máu cần loại trừ những yếu tố nguy cơ làm trĩ nặng hơn như táo bón, xơ gan, viêm phế quản mạn, chế độ làm việc đứng và ngồi nhiều... nếu không cải thiện thì có thể cắt búi trĩ nhé. Thân ái.