Xin chào bác sĩ, Nếu trẻ em và người lớn uống lạm dung paracetamol thì có tác hại gì ko ? Xin bs trả lời giúp tôi. ..
Trả lời:
Chào bạn. BS đã đọc câu hỏi của bạn và tư vấn như sau: trong trường hợp uống quá liề paracetamol cụ thể ở người lớn là quá 6-8g và trẻ em thì tùy vào tuổi cũng như cân nặng thì hậu quả sẽ là suy gan cấp, do gan là cơ quan chính để thải hoạt chất para ra ngoài cơ thể, và khi nồng độ quá cao sẽ khiến cho gan bị suy cấp và hậu quả là tổn thương gan có thể không hồi phục. Thân mến.