Chào bác sĩ, anh con bị thiếu kali máu, dẫn đến việc không đi đc, thì phải làm sao???!
Trả lời:
Chào bạn ! XIn được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể là liệt chu kỳ Westphal, bệnh lý này thường có tính di truyền, bệnh nhân thường bị hạ kali máu từng đợt, gây yếu liệt chi, tuy nhiên phải loại trừ các nguyên nhân khác gây hạ kali máu như cường giáp, cường tuyến thượng thận , do thuốc là hạ kali, do mất kali qua đường tiểu ( sử dụng lợi tiểu ), tiêu chảy, mất qua mồ hôi....... để điều trị trước tiên là phải bù kali, nếu kali hạ thấp thì có thể phải xem xét truyền kali bằng đường tĩnh mạch, nếu mức độ nhẹ có thể bù kali bằng đường uống ( thuốc viên kali), ăn nhiều thực phẩm có chứa kali, như nước dừa, táo, lê, chuối.....Trong trường hợp của bạn nên tới khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa nội tiết chuyên sâu, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến ! Chúc bạn nhiếu sức khỏe!