Xin chào bác sĩ, Em là học sinh cấp 3 Do tính chất em hay thức khuya nên mắt bị thâm quầng cũng khá lâu Bác sĩ cho em hỏi làm thế nào để giảm được tình trạng đó ạ .. Em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Có một số loại nguyên liệu tự nhiên bạn có thể sử dụng như một loại mặt nạ dành riêng cho mắt, giúp xóa tan tình trạng “mắt gấu trúc”: 1. Dưa chuột Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn dùng dưa leo ướp lạnh bởi chúng giúp làm dịu đôi mắt mệt mỏi. Sau đó, rửa sạch mặt với nước lạnh. Nếu không có bông gòn, bạn có thể cắt dưa chuột thành lát mỏng rồi đắp lên mắt của mình. 2. Khoai tây có tác dụng như một chất tẩy trắng rất hữu ích cho làn da sạm màu . 3. Cà chua chua có chứa lycopene - là một chất ôxi hóa chống và do đó giúp làm sáng da và giúp làm mờ các nếp nhăn. 4. Nước hoa hồng có tính kháng viêm, chứa vitamin A, C có lợi cho da. Vì vậy, dùng bông gòn thấm nước hoa hồng và đặt lên mắt khoảng 10 phút cũng là biện pháp hữu hiệu giúp giảm sưng, giảm thâm vùng mắt. 5. Đá lạnh Đây là một cách hữu hiệu có tác dụng ngay lập tức để làm giảm bọng mắt. 6. Trà xanh rất giàu chất chống oxy hóa và tannin, nó vừa giúp làm sáng da và vừa giúp ngăn ngừa tình trạng nếp nhăn. Thân