chào bác sĩ Em năm nay 25 tuổi, mấy hôm nay em đi tiểu có hơi khó chịu. Trong lúc đi không sao, nhưng đi xong hơi buốt ạ. Xin bsi cho biết em bị sao ak Em cảm ơn bsi
Trả lời:
Chào bạn! Có thể bạn bị nhiễm trùng tiểu bạn nhé. Nhiễm trùng đường tiểu (tiết niệu) (NTĐT) là một bệnh nhiễm trùng ảnh hưởng đến một phần của đường tiết niệu. Với trường hợp ảnh hưởng đến đường tiết niệu dưới thì được biết đến như là một nhiễm trùng bàng quang (viêm bàng quang) và khi ảnh hưởng đến đường tiết niệu trên được gọi là nhiễm trùng thận (viêm bể thận). Các triệu chứng của nhiễm trùng bàng quang bao gồm đau khi đi tiểu, đi tiểu thường xuyên, và cảm thấy buồn tiểu mặc dù bàng quang đang trống rỗng. Ngoài các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu dưới triệu chứng, nhiễm trùng thận bao gồm thêm các triệu chứng như sốt và đau mạn sườn. Hiếm khi nước tiểu có thể xuất hiện máu. Đối với các trường hợp mới nhiễm trùng thì triệu chứng có thể mơ hồ hoặc không cụ thể. Bạn nên đi khám để bs kê toa thuốc phù hợp để cho bạn uống nhé. Thân chào bạn!