Xin chào bác sĩ, Người mắc bệnh máu khó đông có thể sinh con không? Khả năng lây truyền cho con như thế nào? Khi quan hệ và mang thai cần chú ý những gì?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trước tiên không rõ bệnh máu khó đông cụ thể ở đây là bệnh gì, vì mỗi loại bệnh sẽ có những đặc tính có thể di truyền hoặc không, tuy nhiên đối với những người có bệnh lý này thì thường rối loạn đông cầm máu, nên trong lúc quan hệ không nên mạnh bạo, khi mang thai phảitheo dõi thai kỳ kỹ hơn, khám thai thường xuyên hơn so với người bình thường, và trong lúc chuyển dạ cũng nên sanh ở những bệnh viện lớn . Thân mến !