Xin chào bác sĩ, Cháu có bị áp xe hậu môn. Nhưng mới bị chỉ bé bằng hạt đậu đen, sờ thấy hơi buốt có vẻ có mưng mủ nhưng k nhiều lắm. Bác sỹ cho cháu hỏi ngoài tiểu phẫu dẫn mủ ra thì có thể điều bằng thuốc hay phương pháp nào khác không? Nguyên nhân gây ra áp xe hậu môn và cách phòng chống ntn ạ?
Trả lời:
Chào bạn Áp xe hậu môn là hiện tượng các mô mềm xung quanh ống hậu môn trực tràng bị nhiễm khuẩn và mưng mủ. Abces hậu môn có thể vỡ ra và lặp đi lặp lại nhiều lần tạo thành lỗ dò hậu môn. Nguyên nhân: - Do viêm nhiễm vùng hậu môn như bệnh trĩ, viêm loét đại tràng... - Cơ thể miễn dịch kém như trẻ nhỏ, người già.. - Ngoài ra bệnh đái tháo đường, thiếu máu .. cũng có thể bị biến chứng này Và bệnh có biến chứng gây khó chịu cho người bệnh như rò hậu môn, vì vậy khi bị bênh cần phải chữa trị triệt để. Bạn bị áp xe hậu môn bạn nên đến bác sĩ chuyên khao Nam khoa để điều trị tích cực, tránh biến chứng rò hậu môn nhé. Để phòng tránh bệnh này bạn cần vệ sinh hàng ngày vùng hậu môn sạch sẽ, mặc đồ thoáng mát và có chế độ dinh dưỡng tốt để nâng cao sức đề kháng chông lại bệnh tật. Chúc bạn mau khỏi bệnh