Xin chào bác sĩ, Sáng nay khi tỉnh dạy, tôi bị ho và có 1 chút máu trong cơn ho. Xin hỏi bác sĩ: ho ra máu là biểu hiện của những bệnh lý nào vậy?
Trả lời:
Chào bạn, Ho ra máu có thể do những nguyên nhân như : - Viêm mũi họng cấp , ho khiến vỡ các mao mạch ở họng gây ra máu - Viêm dạ dày - Giãn phế quản - Lao phổi Chính vì thế bạn cần đi khám để xác định nguyên nhân chính xác, từ đó có phương hướng điều trị cụ thể nhé. Thân mến