Xin chào bác sĩ, con em nay đã 4th tuổi, bé vẫn ngủ nhiều hơn là bú hiện em vẫn bú mẹ hoàn toàn, sáng bé bú it nhưng tối thì cư 2 tiếng là bé lại dậy bú 1 lần vậy cho e hỏi bú sáng vs tối thì buổi nào pé hấp thụ dc nhất để khỏi bị suy dinh dưỡng ạ. be em nay dc 7k2 ạ
Trả lời:
Chào bạn! Nếu theo bảng chiều cao cân nặng chuẩn của trẻ sơ sinh thì bé 4 tháng tuổi cân nặng từ 6.3kg cho đến 7.8kg thì con bạn là vừa chuẩn. Hiện tại nhu cầu của bé cần khoảng 1200ml sữa mỗi ngày, chia ra làm khoảng 8 - 10 cữ bú. Bạn nên cho bé bú theo nhu cầu của bé và chú ý cân chỉnh lượng sữa sao cho dầy đủ 1200ml mỗi ngày, không cần phải ép bé bú vào những giờ nhất định.