Xin chào bác sĩ, Đây là kết quả nội tiết và amh. Thưa bs. E đã khám ở viện phụ sản trung ương khoa hiếm muộn nhưng bác sĩ kết luận vô sinh không rõ nguyên nhân. 2 vợ chồng bình thường. Chỉ định vợ chồng e làm iui và uống thuốc progynavo và iui chưa thành công. Từ đó đến nay đã 2 tháng. Trước khi iui và uống progynavo máu kinh bt đỏ. Sau khi iui mới đen ạ. Thưa bs có phải do thuốc và e làm iui dẫn đến viêm phụ khoa không ạ
Trả lời:
Chào bạn Máu đỏ hay máu đen khi hành kinh ko phải là dấu hiệu nhiễm khuẩn sinh dục. Sau khi chảy máu, nếu máu cũ thì chuyển thành màu đen. Máu kinh nguyệt thường do tình trạng thoái hoá hồ huyết tạo thành các xoang mạch dưới lớp niêm mạc, khi bong lớp niêm mạc gây chảy máu KN nên máu thường màu đen, máu có thể ứ đọng trong buồng trước khi ra ngoài nên đen thôi bạn nhé. IUI có thể tăng nguy cơ nhiễm khuẩn khi bơm nhưng thường do công tác vô khuẩn lúc làm nên thường tỉ lệ ko cao bạn ạ