Dạ em chào bác sĩ, hiện tại theo kết quả khối u gan lớn vậy trị theo phương pháp đốt điện đc k, ngoài ra còn phương pháp nào tối ưu và chi phí thế nào? Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp này có thể điều trị bằng các phương pháp tắc mạch khối u, ( hiện nay hay sử dụng phương pháp TOCE giúp điều trị ung thư gan nguyên phát mà không cần mổ.) Chi phí TOCE thường không cao vào tầm khoảng 15-30 triệu tùy cơ sở y tế. Tuy nhiên cần phải đánh giá toàn diện lại khối u, xem xét khối u có di căn ra cơ quan khác hay không ( như xương, phổi, não.....), ngoài ra còn thực hiện một số xét nghiệm máu miễn dịch đánh giá thêm bản chất của khối u từ đó mới đưa ra phương pháp điều trị hiệu quả. Bạn nên tới khám tại các trung tâm U Gan uy tín ở địa phương mình đang sinh sống để được tư vấn cụ thể hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !