Xin chào bác sĩ, Bác sỹ cho em hỏi là thuốc Pepsane oral gel cách uống như thế nào và thuốc Motilium cung Nexium thuốc trước hay sau ăn ạ, em mới khám bệnh Viêm dạ dày mà thuốc này em ko biết cách uống, ko có hướng dân tiếng việt. Cám ơn bác sỹ
Trả lời:
Chào bạn! - Pepsane oral gel có tác dụng tạo 1 lớp màng trên niêm mạc đường tiêu hóa (dạ dày), từ đó hạn chế sự kích thích của dịch vị. Do đó nên uống sau bữa sau khoảng 2 giờ (lúc thức ăn được đẩy xuống ruột non - dạ dày trống), hoặc khi bạn thấy đau - Motilium là thuốc có tác dụng chống nôn, nên uống trước bữa ăn 30 phút. Nếu uống sau bữa ăn thì tác dụng của thuốc sẽ hạn chế. - Nexium là thuốc ức chế bơm proton, từ đó hạn chế sự tiết dịch vị của dạ dày. Do đó dùng để điều trị viêm dạ dày. Thuốc được uống trước ăn 30 phút để thuốc tác dụng tốt hơn Thân!